Cách định giá xe ô tô cũ chính xác và yếu tố ảnh hưởng

Cách định giá xe ô tô cũ giúp người mua có thể biết được mình cần chuẩn bị tài chính bao nhiêu để sở hữu chiếc xe mơ ước. Đồng thời thông qua đó người bán cũng biết được mức giá bán xe có phù hợp với chất lượng và giá thị trường hay không. Những chia sẻ trong bài viết sau sẽ giúp bạn có được cách tính giá xe cũ chính xác nhất. 

Định giá xe ô tô cũ dựa trên những yếu tố nào?
Định giá xe ô tô cũ dựa trên những yếu tố nào?

Những yếu tố cần biết khi định giá xe ô tô cũ 

Định giá xe ô tô cũ cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau để đảm bảo tính chính xác tối đa. Dựa trên những yếu tố này, người ta xây dựng ra công thức tính giá xe cũ hiệu quả hơn rất nhiều. 

Khi mua xe ô tô cũ, bạn cần lưu ý những yếu tố sau khi định giá: 

Thương hiệu 

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến giá xe ô tô cũ. Thông thường những thương hiệu xe nổi tiếng về chất lượng và độ bền như Toyota, Honda,… thì giá sẽ không bị giảm quá nhiều, được nhiều người lựa chọn. Ngược lại, những dòng xe bị đánh giá chất lượng giảm nhanh qua mỗi năm sử dụng như Kia, Hyundai,… thì sẽ bị giảm giá nhiều. 

Ngoài ra, xe ô tô nhập khẩu cũng sẽ có giá trị cao hơn so với những dòng xe được lắp đặt trong nước. 

Tình trạng xe

Được xem là yếu tố quan trọng quyết định trực tiếp đến mức giá của xe khi đã qua sử dụng. Tình trạng xe luôn được người mua và người bán đặt lên hàng đầu khi định giá. Theo đó, nếu xe chưa sửa chữa, chưa bị va chạm hay tai nạn thì giá bán sẽ cao hơn. 

Khi xem xét tình trạng xe, người ta sẽ chú ý đến nước sơn bên ngoài xe, hoạt động của hệ thống đèn xe, ghế xe, điều hòa, khả năng vận hành của động cơ, tiện ích của xe,… 

Tại sao cần định giá khi mua bán xe ô tô cũ?
Tại sao cần định giá khi mua bán xe ô tô cũ?

Màu sơn

Màu sơn xe phù hợp với phong thủy, mang nét đẹp sang trọng, đẳng cấp và phù hợp xu hướng thời trang thị trường cũng là yếu tố được người mua quan tâm khi chọn xe. Vì thế, những chiếc xe có màu sơn được yêu thích sẽ được định giá cao hơn so với những màu sơn không được ưa chuộng. 

Cung cầu của thị trường 

Nếu lưu ý, bạn sẽ nhận thấy rằng, quy luật cung cầu cũng sẽ ảnh hưởng đến cách định giá xe ô tô cũ. Nếu xe càng có nhiều người muốn sở hữu thì mức giá cũng sẽ ổn định hơn so với những dòng xe ít người sử dụng. 

Số km xe đã chạy

Giá xe ô tô cũ cũng phụ thuộc vào quãng đường mà người dùng đã chạy. Với những chiếc xe có số km càng cao, thể hiện sự chinh chiến của nó cùng chủ sở hữu cũng khá nhiều nên giá của nó cũng sẽ giảm đi. 

*Lưu ý: Số km xe đã chạy có thể bị thay đổi nên yếu tố này chỉ nên dùng để tham khảo khi định giá. 

Số năm đã sử dụng 

Yếu tố này cũng luôn được áp dụng khi định giá xe ô tô cũ. Xe đã qua sử dụng càng lâu năm thì giá trị của nó càng giảm đi. Người ta sẽ đưa ra những cột mốc khác nhau cho số năm sử dụng để tính giá trị cho một chiếc xe ô tô cũ. 

Cách định giá xe ô tô cũ phổ biến hiện nay là gì?
Cách định giá xe ô tô cũ phổ biến hiện nay là gì?

Cách định giá xe ô tô cũ bạn nên biết

Việc tính giá trị xe ô tô cũ sẽ dựa theo công thức: Giá xe = Giá trị xe mới – Mức khấu hao. Chính vì thế, xe ô tô sẽ được phân thành các cấp độ khác nhau để việc định giá trở nên chính xác và dễ dàng hơn. 

Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm trong việc định giá, bạn có thể dựa theo những cách sau đây: 

Định giá tại các cửa hàng

Nếu bạn đang có ý định bán chiếc xe ô tô cũ của mình, hãy đến các cửa hàng mua xe ô tô cũ để được định giá. Dựa trên mức giá bán đó, hãy cộng thêm từ 5-15% giá trị và đăng bán thì sẽ không bị lỗ khi tự bán xe. 

Tham khảo website

Nếu bạn không xác định được chiếc xe cũ của mình hoặc đang có ý định mua sẽ nằm trong mức giá bao nhiêu, hãy áp dụng cách này để định giá. Theo đó, hãy truy cập vào những trang web mua bán xe tô tô cũ, tìm xe đã đăng bán có thông tin tương tự xe mình và tham khảo mức giá được đưa ra. Sau đó tùy theo tình trạng xe của mình mà tăng giảm cho phù hợp. 

Thumuaxeotocu.vn – Địa chỉ mua bán xe ô tô cũ uy tín 

Nếu bạn đang có ý định bán chiếc xe ô tô đã cũ của mình hoặc mua ô tô cũ để phục vụ đi lại, hãy lựa chọn Thumuaxeotocu.vn vì: 

  • Luôn đảm bảo giá xe ô tô cũ được mua vào và bán ra ở mức phù hợp với tình trạng xe. 
  • Hình thức thanh toán giá trị xe linh hoạt cho khách hàng. 
  • Luôn minh bạch, rõ ràng trong mọi giao dịch. 
  • Nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình. 
Thumuaxeotocu.vn - Mua bán xe ô tô cũ giá phù hợp
Thumuaxeotocu.vn – Mua bán xe ô tô cũ giá phù hợp

Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được cách định giá xe ô tô cũ chính xác nhất. Nếu còn có những thắc mắc về mua bán xe ô tô cũ, hãy truy cập https://thumuaxeotocu.vn/ để được tư vấn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *