Cùng nghe chuyên gia dự đoán thị trường xe ô tô cũ nửa cuối năm 2022

Mua bán xe ô tô cũ đang là mối quan tâm của không ít người Việt hiện nay. Chúng đang có thị trường phát triển ra sao? Hãy cùng chuyên gia dự đoán thị trường xe ô tô cũ nửa cuối năm 2022! Chúng tôi sẽ phân tích cụ thể để bạn có được những cái nhìn chính xác nhằm đưa ra cho mình sự lựa chọn tốt nhất khi có nhu cầu!

Dự đoán nửa cuối năm 2022 – giao dịch mua bán ô tô cũ tăng cao

Không chỉ riêng năm 2022, cùng kỳ 5 năm trở lại đây, cứ tới nửa cuối năm đặc biệt quý 4 hàng năm các giao dịch mua bán ô tô cũ tăng mạnh. Và theo các chuyên gia dự đoán, thị trường xe ô tô cũ cuối năm nay cũng có sự chuyển mình mạnh mẽ, các giao dịch mua bán tăng mạnh.

Giao dịch mua bán xe ô tô cũ nửa cuối 2022 sẽ tăng mạnh
Giao dịch mua bán xe ô tô cũ nửa cuối 2022 sẽ tăng mạnh

Điều này được hiểu đơn giản, sau 1 năm phát triển, tiết kiệm các gia đình sẽ định hướng được tài chính của chính mình. Từ đó, nhu cầu bán xe, đổi xe hay mua xe trở lên tăng cao. Lúc này, thị trường ô tô mới cùng cũ cũng có cơ hội tạo làn sóng sục sôi hơn, so với nửa đầu năm.

Những tháng đầu năm 2022, do ảnh hưởng của dịch bệnh, thị trường ô tô có phần ảm đạm. Tuy nhiên, kể từ tháng 3, tình hình dịch đã bớt căng thẳng do vậy việc đi lại cũng trở lên tăng cao. Chính vì lẽ đó, các giao dịch mua bán xe trở lên tăng mạnh.

Sở dĩ, có lời khẳng định thị trường xe ô tô cũ nửa cuối năm 2022 các giao dịch mua bán được đẩy lên cao không chỉ bởi nhu cầu đi lại mà do nền kinh tế cũng đã dần phục hồi. Hơn nữa, việc mua xe mới đôi khi là quá sức với nhiều người, trong khí đó nhu cầu sử dụng xe riêng trở lên tăng cao. Do đó, không khó hiểu khi các giao dịch về xe cũ trở lên sôi động hơn.

Thị trường xe ô tô cũ cuối năm 2022 các dòng xe tầm trung được đẩy cao

Theo phân tích tình hình kinh tế cũng như các nhu cầu thực tế của người dân Việt Nam, thị trường về xe đã qua sử dụng nửa cuối năm nay phân khúc tầm trung tăng cao. Đó có thể là các hãng xe như Toyota, Hyundai, Kia… sẽ lên ngôi.

Theo dự đoán, cuối năm 2022 thị trường xe ô tô cũ phân khúc hạng trung sẽ lên ngôi
Theo dự đoán, cuối năm 2022 thị trường xe ô tô cũ phân khúc hạng trung sẽ lên ngôi

Sở dĩ xe tầm trung sẽ lên ngôi trong nửa cuối năm 2022 do nó đáp ứng đầy đủ điều kiện của người dân Việt. Bởi phân khúc này đối với dòng xe cũ chỉ có giá khoảng 250 triệu đến 600 triệu tùy từng hãng, phiên bản xe. Đây được xem là mức giá tương đối hợp lý, phù hợp với mức thu nhập trung bình của người lao động Việt Nam.

Nhìn chung, người tiêu dùng sẽ hướng đến chọn mua xe ô tô cũ giá thấp, thương hiệu uy tín.

Thị trường xe cũ tăng trưởng trở lại hứa hẹn nhiều hoạt động tích cực

Theo nhiều người, thị trường xe cũ chắc chắn sẽ tăng trưởng trở lại ở cuối năm 2022, chắc chắn sẽ tăng cao hơn 2 năm trước đó là 2020, 2021. Điều này là do chính sách tăng phí của việc mua xe mới. Do đó, nhiều người chọn xe cũ để phù hợp với kinh tế của bản thân.

Bên cạnh đó, việc mua xe mới cũng đẩy cao do các đơn vị ngân hàng hỗ trợ mua xe trả góp, lãi suất thấp… Do việc mua xe mới, nhu cầu đổi xe tăng cao dẫn đến việc xe cũ được đưa ra thị trường khá nhiều.

Các cơ sở cung cấp xe cũ cũng trở lên đa dạng hơn

Có cầu ắt có cung do đó không khó hiểu khi các đơn vị cung cấp về dịch vụ mua bán xe ô tô đã qua sử dụng trở lên đa dạng hơn. Hiện nay, thị trường xe ô tô cũ nửa cuối năm 2022 trở lên tươi sáng hơn. 

Các cơ sở cung cấp xe ô tô cũ đang dần phát triển đa dạng
Các cơ sở cung cấp xe ô tô cũ đang dần phát triển đa dạng

Các đơn vị cung cấp xe cũ sẽ tung ra nhiều chính sách ưu đãi, giảm phí, trả góp, giá tốt… Tất cả mang đến cho người mua quyền lợi tốt, đảm bảo mức giá cạnh tranh. Đây cũng chính là lợi thế cho những ai đang tìm kiếm mua xe ô tô cũ hiện nay. Chắc chắn giá mua xe ô tô đã qua sử dụng năm nay sẽ thấp hơn so với năm ngoái.

Nên chọn mua xe ô tô cũ hay xe mới trong thời điểm hiện tại?

Có rất nhiều người thắc mắc nên chọn mua xe ô tô cũ hay mua mới trong thời điểm hiện tại. Thực tế, đây là một câu hỏi rất khó có câu trả lời chính xác bởi chúng phụ thuộc vào điều kiện của mỗi người.

Nếu như bạn chỉ có một số tiền nhất định, khả năng kinh tế không quá dư dả nên chọn xe cũ. Bởi vì chúng sẽ giúp bạn có được chiếc xe hợp lý, không quá đè nặng vấn đề kinh tế. 

Tùy vào từng điều kiện cụ thể mà bạn đưa ra quyết định chọn xe mới hay cũ
Tùy vào từng điều kiện cụ thể mà bạn đưa ra quyết định chọn xe mới hay cũ

Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt chắc chắn một chiếc xe mới sẽ phù hợp hơn rất nhiều. Bởi xe mới sẽ cho bạn sự yên tâm hơn, không quá đắn đo khi sử dụng, lựa chọn.

Trên đây chính là những nhận định về thị trường xe ô tô cũ nửa cuối năm 2022. Theo dự đoán, thị trường sắp tới của dòng xe ô tô đã qua sử dụng sẽ trở lên đầy phát triển, các dòng xe tầm trung được mua bán sôi động hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *