Giải đáp thắc mắc với 400 triệu nên mua ô tô cũ hay mới?

Với số tiền 400  triệu nên mua ô tô cũ hay mới là vấn đề khiến nhiều người đang có ý định mua xe phải băn khoăn suy nghĩ. Việc mua một chiếc xe mới sẽ rất tốt, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ số tiền để mua hẳn một chiếc mới như mong muốn đặc biệt là với 400 triệu. Nếu như bạn cũng đang gặp phải vấn đề trên thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được phương án giải quyết tốt nhất.

Lý do bạn nên mua ô tô cũ

400 triệu nên mua ô tô cũ hay mới? Nhiều người chọn mua xe cũ và xem đây như một lựa chọn hoàn hảo nhất. Nếu bạn lựa chọn mua xe cũ thì chúng sẽ  mang lại cho bạn 1 số ưu điểm như:

Nên mua xe cũ không?
Nên mua xe cũ không?

Giảm thiểu khấu hao và tránh mất giá

Khi bạn mua một chiếc xe mới và bạn bắt đầu sử dụng chiếc xe đó. Việc này đồng nghĩa là chiếc xe của bạn sẽ bị mất đi giá trị ban đầu khoảng 20%, và sau đó những năm tiếp theo có thể sẽ còn giảm rất nhiều nữa. 

Hầu như những chiếc xe mới mua đều mất giá từ 20 – 30% sau 1 năm sử dụng. Và đến năm thứ 2 thì mức khấu hao bắt đầu giảm.

Vì vậy nếu bạn lựa chọn mua một chiếc xe đã cũ, bạn có thể tránh được tình trạng mất giá. Đây thực sự là một khoản đầu tư thông minh mà bạn nên tham khảo.

Giảm được chi phí bảo hiểm xe

Giá trị của chiếc xe sẽ giúp xác định được mức chi phí bảo hiểm xe. Có nghĩa là một chiếc xe cũ sẽ có chi phí bảo hiểm thấp hơn so với chiếc xe được mua mới.

Giảm lệ phí trước bạ khi đăng ký xe

Giá trị của xe cũng quyết định đến lệ phí khi đăng ký xe, đây được xem là ưu điểm khi bạn lựa chọn mua xe cũ. Nếu bạn mua 1 chiếc xe mới thì sẽ phải đóng lệ phí trước bạ từ 10 – 15%. Còn nếu như bạn mua xe cũ thì lệ phí trước bạn sẽ được tính theo công thức:

Giá trị của xe mới (100%) x tỷ lệ (%) giá trị của xe trong đó:

  • Nếu xe đã qua sử dụng được 1 năm: 85%
  • Nếu xe đã sử dụng được 2 – 3 năm: 70%
  • Nếu xe đã sử dụng được 3 – 6 năm: 50%
  • Nếu xe đã sử dụng được 6 – 10 năm: 30%
  • Nếu xe đã sử dụng được trên 10 năm: 20%

Không lo lắng việc xe bị lỗi thời

Hiện các nhà sản xuất ôtô không thay đổi sản phẩm qua từng năm nữa. Mà thay vào đó là vòng đời của một chiếc xe sẽ kéo dài khoảng  4 – 6 năm. Vì vậy, nếu bạn mua xe cũ đã được sử dụng sau 2 – 3 năm thì bạn cũng không cần phải lo lắng vì chiếc xe cũ đó vẫn còn là mẫu mới trong 2 – 3 năm tiếp theo nữa.

Gỡ bỏ gánh nặng về kinh tế khi bạn phải vay ngân hàng

Rất nhiều người lựa chọn mua xe mới trong khi điều kiện tài chính hạn hẹp. Và lựa chọn của họ là vay ngân hàng để mua xe hoặc mua xe trả góp với lãi suất mỗi tháng. 

Vay ngân hàng mua xe ô tô
Vay ngân hàng mua xe ô tô

Như vậy, so với việc phải vay tiền để mua xe nếu bạn mua xe cũ đã qua sử dụng thì vấn đề trả nợ mỗi tháng sẽ không còn khiến bạn đau đầu nữa. Vì vậy, để giải quyết vấn đề tài chính bạn nên chọn mua xe đã qua sử dụng.

Vậy 400 triệu nên mua ô tô cũ hay mới?

Với số tiền 400 triệu đồng nên mua ô tô cũ hay mới, thì câu trả lời đó là với 400 triệu động bạn đã có thể sở hữu ngay 1 số dòng xe ô tô đã qua sử dụng như:

Xe ô tô đã qua sử dụng
Xe ô tô đã qua sử dụng
  • Bạn có thể mua các dòng xe Hyundai Grand i10, Mitsubishi Mirage, Suzuki Celerio đã bao gồm các chi phí, thuế để xe lăn bánh.
  • Bạn cũng có thể lựa chọn một số dòng xe như Toyota Vios đời từ 2012 – 2015, honda city 2010 – 2014, Toyota Corolla Altis đời từ 2007 – 2010, Mazda3 đời từ 2004 – 2011, Toyota Camry đời từ 2004 – 2007, Honda Civic đời 2007,  Ford Escape đời 2004 – 2006…tùy thuộc vào chất lượng của xe.

Tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn để đưa ra phương án lựa chọn với số tiền 400 triệu nên mua ô tô cũ hay mới. Với 400 triệu đồng khi bạn mua xe mới bạn sẽ có được hưởng chế độ bảo hành chính hãng về linh kiện. Cùng với đó là chất lượng và công nghệ của xe hoàn toàn mới.

Mua xe mới để trải nghiệm sự mới mẻ của xe
Mua xe mới để trải nghiệm sự mới mẻ của xe

Nhưng với số tiền này nếu bạn mua xe mới chỉ mua được các dòng xe giá rẻ. Như vậy nó sẽ có ít tính năng và công nghệ hơn.

Nếu như bạn không am hiểu về xe cũ và cách test xe cũ thì các bạn có thể cân nhắc nhờ người có kinh nghiệm hay bên dịch vụ test hộ. Hoặc không thì các bạn có thể lựa chọn mua xe mới, vì điều này có thể sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi khuyên bạn nên đưa ra lựa chọn sáng suốt khi đứng trước câu hỏi với 400 triệu nên mua ô tô cũ hay mới. Ngoài những thông tin trong bài viết trên, các bạn có thể tham khảo thêm về trang web thu mua ô tô cũ giá cao tại đây: https://thumuaxeotocu.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *