Kinh nghiệm mua phụ tùng ô tô cũ chính hãng, phù hợp với xe

Ngày nay, nhu cầu mua xe ô tô cũ ngày càng tăng cao cùng với đó là sự sôi động của thị trường phụ tùng ô tô. Trên thực tế, phụ tùng ô tô có rất nhiều loại, rất nhiều chi tiết khác nhau nên chất lượng cũng khó đảm bảo. Bài viết sau sẽ chia sẻ đến bạn đọc kinh nghiệm mua phụ tùng ô tô cũ chính hãng, phù hợp với xe.

Có những loại phụ tùng ô tô cũ nào?

Có những loại phụ tùng ô tô cũ nào?
Có những loại phụ tùng ô tô cũ nào?

Vấn đề lựa chọn phụ tùng ô tô thay thế luôn là nỗi lo lớn của người dùng ô tô bởi thị trường phụ kiện hiện nay có rất nhiều bất cập, các đơn vị kinh doanh xuất hiện nhiều, người bán thật giả lẫn lộn. Chất lượng phụ tùng ô tô cũng từ đó mà trở nên mất đồng đều kéo theo nhiều mối nguy hại từ việc dùng phụ tùng xe kém chất lượng khiến dùng cảm thấy hoang mang.

Phụ tùng ô tô cũ được chia thành 3 loại chính:

 • Phụ tùng ô tô chính hãng: Đây là phụ tùng gốc theo xe khi được lắp ráp ở nhà máy. Các phụ tùng ô tô gốc sẽ được cung cấp đến các đơn vị, đại lý sửa chữa và bảo dưỡng của hãng kèm theo quy định đóng gói riêng biệt. Giá của phụ tùng ô tô chính hãng thường cao hơn so với các loại phụ tùng khác.
 • Phụ tùng ô tô OEM: Đây là phụ tùng ô tô được sản xuất bởi nhà sản xuất phụ tùng chính hãng cho từng loại xe chuyên biệt. Điểm khác biệt của phụ tùng OEM với phụ tùng chính hãng là OEM vượt qua tiêu chuẩn kiểm định của nhà sản xuất mà không cần phải theo tiêu chuẩn kiểm định của hãng. Do đó, mức giá của phụ tùng OEM sẽ thấp hơn khoảng 30% so với phụ tùng chính hãng.
 • Phụ tùng ô tô độ từ bên thứ 3: Đây là phụ tùng aftermarket được sản xuất gia công bởi chính các loại vật liệu, thông số kỹ thuật giống với hàng chính hãng. Tuy nhiên, hình thức của phụ tùng aftermarket không giống y hệt với hàng chính hãng. Vì vậy, giá của loại phụ tùng này là rẻ nhất so với hai loại trên nhưng kéo theo sự bất cập về chất lượng, đòi hỏi người mua phải tìm hiểu kỹ trước khi mua.

Lý do bạn nên mua phụ tùng ô tô cũ chính hãng

Lý do bạn nên mua phụ tùng ô tô cũ chính hãng
Lý do bạn nên mua phụ tùng ô tô cũ chính hãng

Mỗi món phụ tùng ô tô đều là mắt xích quan trọng giúp cho chiếc xe của bạn vận hành một cách tốt nhất. Nếu sử dụng phụ tùng ô tô kém chất lượng, toàn bộ hệ thống xe sẽ gặp nhiều vấn đề kéo theo các hệ luỵ nghiêm trọng. Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên dùng phụ tùng ô tô chính hãng:

 • Nếu mua phụ tùng ô tô hàng nhái, hàng kém chất lượng, đa số người dùng sẽ không được bảo hành chất lượng cho phụ tùng. Thêm nữa, không có chứng minh nguồn gốc xuất xứ phụ tùng nên dù có chế độ bảo hành thì cũng không thực sự hữu ích.
 • Giá bán của phụ tùng ô tô có nhiều bất cập, không có giá niêm yết nên mức giá bán so với chất lượng có thể sẽ bị đội lên rất nhiều.
 • Phụ tùng ô tô cũ không chính hãng có thể không tương thích với chiếc xe của bạn, khiến xe nhanh bị hỏng, các chi tiết liên quan gặp trục trặc, nguy hiểm nhất là gây ảnh hưởng đến tính mạng của người dùng.

Kinh nghiệm phân biệt phụ tùng ô tô cũ chính hãng và phụ tùng kém chất lượng

Kinh nghiệm phân biệt phụ tùng ô tô cũ chính hãng
Kinh nghiệm phân biệt phụ tùng ô tô cũ chính hãng

Bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trong việc phân biệt phụ tùng ô tô cũ chính hãng và hàng kém chất lượng để đảm bảo xe luôn hoạt động tốt. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm chọn mua phụ tùng ô tô sau:

 • Bao bì sản phẩm: Như đã nói ở trên, phụ tùng ô tô chính hãng được đóng gói đúng theo quy chuẩn riêng và sẽ có những dấu hiệu nhận biết sản phẩm của hãng. Thông thường, phụ tùng sẽ được đóng gói trong các hộp cứng dày dặn, có túi bóng niêm yết, tem chống hàng giả.
 • Nhãn mãng, logo thương hiệu: Nhãn mãn dán trên sản phẩm có thể làm giả nhưng nếu để ý kỹ bạn vẫn có thể phát hiện ra. Nhãn mác hàng chính hãng luôn có tên, mã số sản phẩm sắc nét, màu sắc rõ ràng.
 • Chi tiết các mối nối, hàn: Các phụ tùng ô tô dù nhỏ hay to đều nên được kiểm tra độ chắc chắn của các liên kết, đảm bảo các mối nối, hàn phải ăn khớp tuyệt đối với nhau.
 • Các ký tự khắc trên phụ tùng: Các món phụ tùng chính hãng thường sẽ được khắc tên, mã số một cách tinh xảo trên bề mặt. Đặc điểm của các ký tự khắc này là vô cùng sắc nét, in nổi hay in chìm đều sờ rất mịn tay trong khi hàng giả nếu được khắc sẽ rất thô và sơ sài.
 • Giá bán: Theo các phân loại phụ tùng ô tô kể trên có thể thấy giá bán của hàng chính hãng sẽ cao hơn. Hàng giả, hàng nhái sẽ có giá bản chỉ bằng 50 – 70% so với giá gốc.

Cuối cùng, để đảm bảo xe của bạn được thay thế phụ tùng chính hãng, bạn hãy tìm mua phụ tùng ở cơ sở tin cậy để được bảo hành, thay thế, bảo dưỡng.

Trên đây là chia sẻ về kinh nghiệm mua phụ tùng ô tô cũ chính hãng, phù hợp với xe dành cho bạn đọc quan tâm. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua phụ tùng ô tô, thu mua xe ô tô cũ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qau website https://thumuaxeotocu.vn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *