Top 3 lý do nên mua xe Mercedes cũ? Kinh nghiệm chọn xe chất lượng

Mua xe Mercedes cũ là một lựa chọn được rất nhiều người ưa chuộng thời gian qua. Đơn giản bởi vì các sản phẩm xe cũ sẽ mang đến nhiều ưu thế về giá cả nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Bạn vẫn có thể trải nghiệm đi xe sang mà không cần chi quá nhiều tiền. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tìm hiểu top 3 nguyên nhân nên mua xe cũ bên dưới từ chuyên gia Thu Mua Xe Ô Tô Cũ.

Chi tiêu hợp lý khi mua xe Mercedes cũ

Lý do đầu tiên và quan trọng nhất để bạn mua xe Mercedes cũ là giá cả hợp lý. Đối với mức sống tại Việt Nam ở hiện tại thì việc sở hữu một chiếc xe Mercedes mới là khá khó. Vì khi được nhập khẩu về Việt Nam, giá xe thường tăng lên rất nhiều khi cộng thuế vào. Đồng thời, quá trình sửa chữa khi xe xảy ra vấn đề thường gặp nhiều khó khăn do xe là hàng ngoại nhập. 

Chi tiêu hợp lý khi mua xe Mercedes cũ
Chi tiêu hợp lý khi mua xe Mercedes cũ

Có thể bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và chi phí dành cho việc sửa chữa. Điều này làm cho giá xe Mercedes nhanh chóng bị giảm. Do đó, lựa chọn mua xe Mercedes cũ là quyết định đúng đắn để tiết kiệm chi phí. 

Thông thường, một chiếc xe Mercedes đã qua sử dụng sẽ có mức giá không quá cao như xe mới. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể yên tâm về chất lượng khi sử dụng xe. Đơn giản là vì xe sử dụng trong thời gian ngắn trong khoảng vài năm vẫn có thể đảm bảo độ mới và giúp bạn tiết kiệm được số tiền khá lớn rơi vào khoảng nửa giá trị xe. 

Tuy nhiên, đối với xe Mercedes cũ việc mua lại cần được xem xét cẩn thận hơn. Bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại giấy tờ cũng như chất lượng tổng quát của ô tô để có thể sử dụng tốt nhất. Các sản phẩm xe cũ do đã qua sử dụng nên có thể gặp một vài lỗi nhỏ nên bạn cần biết lỗi này có chữa được hay không để đưa ra quyết định mua xe. 

Ưu thế về mức khấu hao đối với xe Mercedes cũ

Mức khấu hao thể hiện sự khác biệt đối với giá xe mới mua và giá bán lại xe cũ. Đa số các xe Mercedes mới đều gặp tình trạng mức giá giảm nhanh so với giá trị trong quá trình sử dụng. Mặc dù công ty bán xe cũng đưa ra một số chính sách bảo hành cũng như chương trình bảo dưỡng không tốn phí vẫn không thể giải quyết tình trạng khấu hao này. 

Mức khấu hao của xe Mercedes mới rất lớn
Mức khấu hao của xe Mercedes mới rất lớn

Vì nguyên nhân này, nếu mua một chiếc xe Mercedes mới đồng nghĩa với việc bạn sẽ chịu mức khấu hao “khổng lồ” theo thời gian. Điều này chứng minh cho việc giá trị của một chiếc xe có lúc sẽ được xác định bởi tính thanh khoản mà không phải vì độ hiện đại của nó.

Theo một vài thống kê cụ thể, xe Mercedes có thể mất giá hơn 50% chỉ sau thời gian 3 năm sử dụng. Vì thế, việc mua xe Mercedes cũ sẽ là lựa chọn thông minh giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và nếu bán lại bạn cũng không bị lỗ vốn như xe mới.

Vẻ bề ngoài sang trọng vẫn được giữ vững

Mặc dù, xe Mercedes cũ được bán lại với mức giá khá nhỏ nhưng không có nghĩa chất lượng và bề ngoài sẽ xuống cấp. Vì đây là dòng xe ngoại nhập nên thường được thiết kế với các vật liệu hàng đầu đảm bảo độ bền đẹp theo thời gian. 

Thiết kế của xe Mercedes trường tồn với thời gian
Thiết kế của xe Mercedes trường tồn với thời gian

Chính vì thế, khi mua xe Mercedes cũ, bạn sẽ có cơ hội sử dụng một dòng xe có thiết kế tinh tế với tổng thể hoàn hảo. Toàn bộ giá trị thẩm mỹ của dòng xe này sẽ được lưu trữ lâu dài với thời gian. Đây cũng là nguyên nhân khiến xe Mercedes được đánh giá cao cho dù cũ hay mới. Ngồi trên xe Mercedes chắc chắn bạn sẽ có được khí chất sang trọng tuyệt vời mà dòng xe này mang đến.

Định giá xe Mercedes cũ trên thị trường hiện nay

Căn cứ vào từng mẫu mã, dòng xe và thế hệ xe mà người bán sẽ cung cấp các mức giá khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Trên thị trường, bạn sẽ tìm được xe Mercedes cũ với đa dạng giá bán từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng. Nhìn chung, mức giá cao hơn thì sẽ cho trải nghiệm sử dụng tốt hơn. Bạn nên căn cứ vào tình trạng thu nhập để đưa ra những quyết định phù hợp với bản thân. 

Để tìm hiểu kỹ hơn về giá bán xe Mercedes cũ, bạn nên truy cập vào các trang web uy tín để mua được sản phẩm tốt nhất. Thông thường, giá xe Mercedes C250 và E250 cũ được sản xuất giai đoạn trước 2016 thường dao động khoảng 500 đến 700 triệu. Đối với các dòng xe từ năm 2016 trở đi thường có giá trên 1 tỷ. Đây là các mức giá chung mà bạn có thể cân nhắc để có được lựa chọn tốt nhất.

Xe Mercedes cũ với mức giá hợp lý sẽ là lựa chọn giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho bạn. Với nhiều mức giá, bạn có thể thoải mái lựa chọn chiếc xe tốt nhất cho mình. Hy vọng những chia sẻ về xe Mercedes cũ vừa rồi sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn cho bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *