TOP các kinh nghiệm mua xe cũ bạn nhất định phải biết

Mua xe cũ được xem là lựa chọn của rất nhiều người bởi sự phù hợp về điều kiện kinh tế. Tuy nhiên ngày nay thị trường về xe cũ đặc biệt là xe ô tô rất đa dạng, điều này khiến bạn khó khăn khi đưa ra những lựa chọn. Vậy nếu bạn cũng đang tìm hiểu vấn đề này, hãy bỏ túi TOP các kinh nghiệm mua xe cũ dưới đây để có được lựa chọn tốt nhất!

Tham khảo và đưa ra list xe phù hợp muốn mua

Kinh nghiệm đầu tiên trong mua xe cũ bạn cần làm chính là tham khảo thị trường, đánh giá các loại xe đến từ thương hiệu khác nhau. Chính từ những thông tin có được nhằm đưa list xe phù hợp với mong muốn, điều kiện tài chính của bản thân.

Xác định list xe có thể mua dựa trên sở thích, nhu cầu và điều kiện kinh tế
Xác định list xe có thể mua dựa trên sở thích, nhu cầu và điều kiện kinh tế

Đây chính là kinh nghiệm đầu tiên được nhiều người chia sẻ khi mua xe cũ. Việc xác định rõ số tiền, lên được list xe bạn có thể chọn mua sẽ giúp bạn có được cho mình sự tìm kiếm tốt hơn.Vì vậy, khi bắt đầu có ý định mua xe bạn hãy tìm hiểu thị trường thật kỹ sau đó đưa ra cho mình list khoảng 3-4 xe phù hợp để đi đến việc lựa chọn cuối cùng được tốt nhất.

Kinh nghiệm mua xe cũ – Chọn địa chỉ uy tín

Kinh nghiệm mua xe cũ tiếp theo bạn nên nhớ chính là chọn địa chỉ mua xe uy tín. Hiện nay, nhu cầu mua xe ô tô cũ ngày một tăng cao khiến thị trường trở lên đa dạng, sự lựa chọn của bạn cũng phong phú hơn. Tuy nhiên, không phải bất kỳ địa chỉ nào cũng đảm bảo tính tin cậy cho bạn.

Chính vì vậy, để đảm bảo cho bạn có được sự lựa chọn tốt nhất hãy tìm cho mình địa chỉ mua xe cũ uy tín. Kinh nghiệm chọn địa chỉ mua xe cũ uy tín được nhiều người truyền tai nhau chính là dựa vào đánh giá từ chính cộng đồng người tiêu dùng, từ người thân, bạn bè.

Kinh nghiệm mua xe cũ là chọn địa chỉ uy tín
Kinh nghiệm mua xe cũ là chọn địa chỉ uy tín

Bạn nên tham khảo cho mình những địa chỉ bán xe cũ có địa chỉ rõ ràng, có giá thành tốt, có đa dạng các loại xe. Bạn phải dành thời gian tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo đưa ra quyết định chuẩn xác, tìm được địa chỉ bán xe tin cậy nhất.

Kinh nghiệm mua xe cũ – thử máy móc thật kỹ

Kinh nghiệm tiếp theo bạn cần ghi nhớ chính là thử máy móc. Nếu bạn không chắc chắn hãy nhờ thợ xe hoặc người thân có am hiểu về xe đi cùng. Bởi việc mua xe cũ đặc biệt là xe ô tô rất dễ gặp vấn đề rủi ro ở máy, xe dễ bị sửa sang mà chưa đạt chất lượng như mong muốn.

Bạn cần phải chạy thử xe, kiểm tra kỹ từ bên trong tới bên ngoài ở tất cả các bộ phận của xe. Điều này, sẽ giúp bạn có được cho mình chiếc xe cũ chất lượng nhất, đảm bảo sự trơn chu trong quá trình sử dụng xe.

Kinh nghiệm của người mua xe là bạn nên kiểm tra xe ở một gara khác để đảm bảo xe không bị mông má. Bạn cũng nên kiểm tra vỏ ngoài của xe tránh việc móp méo quá nhiều bởi đó có thể là do xe bị tai nạn, va đập điều này không những ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của xe mà có thể ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng xe.

Kiểm tra kỹ giấy tờ xe trước khi quyết định mua

Trên thực tế có rất nhiều người đã từng mất tiền “oan” vì mua xe không chính chủ, giấy tờ xe không rõ ràng. Chính vì vậy, kinh nghiệm tiếp theo chính là chú ý tới hợp đồng, giấy tờ xe. Bạn nên nhớ, chỉ mua xe có giấy tờ rõ ràng, có bản gốc và tốt nhất nên sang tên đổi chủ để đảm bảo tính an toàn cho tài sản của mình.

Kiểm tra kỹ các giấy tờ trước khi quyết định mua
Kiểm tra kỹ các giấy tờ trước khi quyết định mua

Bên cạnh đó, hợp đồng mua xe phải có công chứng rõ ràng. Điều này giúp bạn được bảo vệ tốt hơn trước pháp luật khi xảy ra tranh chấp.

Kiểm tra kỹ từng chi tiết nội – ngoại thất của xe

Ngay sau khi xác định được chiếc xe mình có thể mua, hãy kiểm tra kỹ các chi tiết sau của xe trước khi đến với quyết định cuối cùng:

Ngoại thất xe: Đối với ngoại thất xe hãy chú ý độ mòn của các chi tiết tay nắm cửa cạnh ghế lái, chốt cửa trụ B… Bởi chúng là những vị trí không thể khắc phục, nếu độ mòn nhiều chứng tỏ xe đã sử dụng tối đa công suất, bạn cần loại bỏ.

Nội thất xe: Bạn cần quan sát kỹ phần táp – lô, trần xe, bệ trung tâm…. Chúng phải đảm bảo độ phai màu ý, bào mòn thấp. 

Kiểm tra kỹ các chi tiết trên xe tốt nhất
Kiểm tra kỹ các chi tiết trên xe tốt nhất

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm kỹ tới phần chìa khóa, ổ khóa để đảm bảo chúng vẫn còn mới, còn đủ chắc chắn. Bởi xe sử dụng không cẩn thận phần này rất dễ bị lỏng lẻo. Bạn cũng nên chú ý tới bảng đồng hồ của xe, ghế xe cũng như các vị trí dễ bị mọt, han gỉ. Mọi chi tiết đều phải quan sát thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Trên đây chính là TOP các kinh nghiệm mua xe cũ bạn nhất định phải biết để có được những chiếc xe tốt nhất. Xe cũ cần được tìm mua tại địa chỉ uy tín, từng chi tiết phải được quan sát kỹ càng. Điều này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn hoàn hảo, an tâm trong suốt quá trình sử dụng xe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *