TOP các lưu ý khi mua xe Kia cũ cần biết để có lựa chọn tốt nhất

Kia luôn là lựa chọn của nhiều người Việt khi chọn mua xe cũ bởi dòng xe này có mức giá thấp, đa dạng dòng xe và thiết kế ngắn phù hợp địa hình Việt Nam. Chính vì thế thị trường xe Kia cũ luôn có những bước phát triển vượt bậc cả về số lượng lẫn chất lượng. Vậy đâu sẽ là các lưu ý khi mua xe Kia cũ bạn cần biết để có cho mình sự lựa chọn tốt nhất?

Chọn mua dòng xe Kia không quá cũ

Lưu ý khi mua xe Kia cũ đầu tiên bạn nên nhớ chính là dòng xe. Kia là một trong những thương hiệu có các dòng xe khác nhau từ số sàn đến số tự động. Mỗi năm, mỗi phiên bản đều có sự cải tiến nhất định. 

Chọn cho mình những chiếc xe Kia với phiên bản không quá cũ
Chọn cho mình những chiếc xe Kia với phiên bản không quá cũ

Lưu ý với bạn nên chọn mua xe Kia cũ với các phiên bản từ 2011 trở lên. Bởi đây là những phiên bản đã có sự cải tiến, chất lượng đảm bảo. Hơn nữa, chọn mua xe từ đời 2011 xe thường chưa sử dụng nhiều nên máy móc có phần được ổn định giúp bạn an tâm hơn khi lựa chọn.

Lưu ý khi mua xe Kia cũ – tham khảo và định giá chính xác

Mua bất cứ sản phẩm nào vấn đề giá thành luôn được đặc biệt quan tâm. Theo đánh giá của nhiều người, xe Kia có mức giá tương đối dễ thở, phù hợp với nhiều điều kiện kinh tế khác nhau.

Theo thị trường hiện nay, giá xe Kia bản sàn cấp thấp ở đời 2011 – 2013 thường có giá khoảng 140 triệu đến 170 triệu. Đối với các dòng xe đời cao hơn từ 2017 – 2018 số sàn có giá khoảng 250 triệu, số tự động khoảng trên 300 triệu. Như thế, bạn cần phải khảo sát mức giá thật kỹ trước khi xuống tiền.

Tham khảo và định giá xe Kia cũ chính xác dựa trên những đánh giá khách quan
Tham khảo và định giá xe Kia cũ chính xác dựa trên những đánh giá khách quan

Dựa trên chính điều kiện của bạn để xác định dòng xe mình sẽ mua. Bạn không nên chọn xe có mức giá quá rẻ bởi lúc này xe có thể bị hỏng hóc nặng, không đảm bảo chất lượng. Bạn lưu ý, tham khảo xe ở các đơn vị uy tín, đảm bảo cho mình có được mức giá tốt nhất khi lựa chọn.

Luôn để ý tới giấy tờ xe, nên sang tên đổi chủ khi mua

Một lưu ý dành cho bạn không chỉ riêng mua xe Kia cũ mà tất cả các loại xe chính là phần giấy tờ. Thực tế, mua ở người quen nhiều người không sang tên vì tiếc chút chi phí thuế. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm, dù bạn có giấy tờ bán xe cũng nên sang tên đổi chủ khi mua xe.

Lưu ý về giấy tờ xe khi mua xe cũ rất quan trọng. Bạn phải kiểm tra thật kỹ giấy tờ, tra biển số, tìm hiểu kỹ mới quyết định. Bởi việc không may mua phải xe không chính chủ, không đúng, xe ăn trộm bạn có thể bị liên quan tới pháp luật cũng như bị mất trắng tài sản của mình.

Chính vì vậy, hãy đảm bảo xe khi mua được sang tên chính chủ, giấy tờ hợp lệ. Nếu bạn phát hiện giấy tờ xe không đầy đủ, có vẻ phức tạp nên dừng ngay giao dịch để đảm bảo an toàn.

Luôn quan sát, kiểm tra kỹ nội ngoại thất của xe

Xe Kia thường là dòng xe gia đình và dịch vụ taxi. Chính vì vậy, công suất sử dụng xe khá lớn. Bạn cần phải quan sát thật kỹ mọi chi tiết từ ngoại thất đến nội thất của xe trước khi quyết định mua.

Luôn kiểm tra thật kỹ nội - ngoại thất của xe
Luôn kiểm tra thật kỹ nội – ngoại thất của xe

Bạn cần phải lái thử xe, chạy và thử hết tất cả các chức năng của xe. Tốt nhất, bạn nên nhờ người có kiến thức chuyên môn, có kinh nghiệm về xe để đánh giá chất lượng xe chính xác nhất.

Bạn nên kiểm tra kỹ máy móc, các chi tiết dù nhỏ nhất trong xe để xác định xe mình đúng với chất lượng đã được báo.

Chú ý tới hợp đồng, chế độ bảo hành của xe

Dù mua xe cũ thì phần chế độ bảo hành, hợp đồng mua bán vẫn luôn là lưu ý bạn cần quan tâm. Bạn cần đảm bảo mình lên hợp đồng rõ ràng, chi tiết mọi điều khoản liên quan. Trong hợp đồng có ghi rõ thông tin người bán, người mua, biển số xe, thông số xe… Mọi điều khoản cần phải rõ ràng, chi tiết nhất bởi đây sẽ là cơ sở pháp lý cho giao dịch mua bán xe.

Vấn đề tiếp theo bạn cần lưu ý chính là chế độ bảo hành của xe. Xe cũ cũng cần phải được bảo hành với 1 thời gian nhất định ít nhất là 3 tháng thì bạn mới lên chọn mua.

Lưu ý khi mua xe Kia cũ – chọn mua tại nơi uy tín

Để tìm mua xe Kia cũ không hề khó bởi thị trường về dòng xe này rất đa dạng. Tuy nhiên, bạn nên chọn cho mình địa chỉ mua xe uy tín bởi không phải nơi đâu cũng cho bạn những chiếc xe chất lượng cùng chế độ bán hàng tốt nhất.

Lưu ý khi mua xe Kia cũ - chọn mua tại nơi uy tín
Lưu ý khi mua xe Kia cũ – chọn mua tại nơi uy tín

Bạn nên chọn cho mình những địa chỉ là đơn vị cung cấp xe cũ uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường. Đồng thời đảm bảo tìm hiểu thật kỹ về quy trình, chính xác, sự so sánh giá trước khi quyết định chọn mua.

Xe Kia cũ là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn bởi đây là dòng xe có thiết kế thân thiện, giá thành bình dân và đặc biệt đa dạng các dòng xe. Chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn những lưu ý khi mua xe Kia cũ để có được lựa chọn tốt nhất, chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *