TOP các yếu tố ảnh hưởng tới giá xe cũ 7 chỗ hiện nay bạn nên biết

Tìm mua xe 7 chỗ cũ gần đây tại thị trường Việt tăng mạnh. Chính vì thế những thứ xoay quanh chúng như loại xe, giá xe luôn được nhiều người tìm kiếm. Với mức giá có phần chênh lệch khá nhiều như hiện nay, vậy đâu là yếu tố ảnh hưởng tới giá xe cũ 7 chỗ? Cùng điểm qua dưới đây để có cho mình sự nhận định chính xác nhất trước khi chọn mua!

Loại xe bạn chọn quyết định phần lớn tới giá xe cũ 7 chỗ

Yếu tố đầu tiên và mang tính quyết định khá lớn tới giá bán xe cũ chính là loại xe bạn chọn hay hiểu đúng hơn là thương hiệu xe. Xe 7 chỗ có khá nhiều thương hiệu khác nhau từ Honda, Toyota, Hyundai… 

Loại xe là yếu tố ảnh hưởng lớn tới giá thành xe
Loại xe là yếu tố ảnh hưởng lớn tới giá thành xe

Thực tế mỗi thương hiệu xe sẽ có mức giá bán lăn bánh khác nhau. Do đó, việc mua xe cũ có sự chênh lệch là điều vô cùng dễ hiểu. Theo đánh giá chung từ thị trường, các dòng xe thuộc thương hiệu uy tín sẽ có mức giá cao hơn so với các thương hiệu xe bình dân khác.

Đồng thời, phân khúc xe cũng là yếu tố quyết định giá thành. Phân khúc càng cao mức giá xe cũ 7 chỗ khi bán ra sẽ cũng tỷ lệ thuận với đó. Do vậy, khi tìm kiếm giá mua, so sánh các loại xe cũ 7 chỗ bạn cần đảm bảo mình so sánh đúng thương hiệu với nhau.

Đời xe bạn chọn cũng ảnh hưởng tới giá bán xe cũ 7 chỗ

Yếu tố thứ 2 ảnh hưởng tới giá của xe cũ 7 chỗ phải kể đến chính là đời xe. Các thương hiệu đều có các đời xe khác nhau. Mỗi đời xe sẽ có giá bán chênh từ vài chục đến hàng trăm triệu.

Bạn chọn mua xe cũ đời càng cao thì mức giá mua càng lớn. Bởi xe đời mới sẽ có nhiều sự cải tiến về nội thất, thiết kế đồng thời giá mua xe mới cũng cao hơn. Cùng với đó, xe đời càng cao chất lượng và độ mới của xe càng tốt. Do đó, bạn sẽ phụ thuộc vào chính tài chính của mình để tìm được mức giá mua sao cho hợp lý, hài hòa nhất.

Tình trạng xe ảnh hưởng khá lớn tới giá xe cũ 7 chỗ

Tình trạng xe chính là độ mới của xe cũng quyết định lớn tới giá bán của xe. Độ mới – cũ, khả năng hoạt động của động cơ sẽ quyết định tới giá trị của xe. Bạn có thể đánh giá chúng qua mắt nhìn trực tiếp, qua trải nghiệm lái xe và qua tìm hiểu về xe.

Tình trạng xe cũ cũng quyết định tới giá thành xe
Tình trạng xe cũ cũng quyết định tới giá thành xe

Xe nếu có độ mới cao, động cơ máy móc còn nguyên zin chưa sửa chữa sẽ có giá bán cao hơn so với các xe cũ bị bổ máy. Gía xe cũ 7 chỗ cũng sẽ cao hơn nếu cùng một đời xe, thương hiệu xe nhưng thân vỏ còn mới, không móp méo hay sơn lại. 

Bên cạnh đó, để kiểm tra tình trạng xe, nhiều người còn nhờ đến các thợ sửa chữa. Họ sẽ đánh giá sự vận hành của động cơ dựa trên chính kinh nghiệm của mình. Thợ sẽ nghe tiếng kêu của xe, xem khả năng vận hành để đánh giá chính xác nhất tình trạng xe. Qua đó có thể đưa ra mức giá bán hợp lý nhất. 

Giá xe cũ 7 chỗ phụ thuộc vào nguồn mua xe

Ngày nay, thị trường xe cũ khá phát triển và xe 7 chỗ cũng thế. Nguồn mua xe ngày nay khá đa dạng từ người thân, bạn bè, từ các địa chỉ mua bán xe cũ, từ các trang rao vặt trên mạng…. Theo ghi nhận của nhiều người, việc mua xe cũ cũng sẽ chênh lệch ít nhiều về giá giữa các nguồn cung cấp xe khác nhau.

Với những người bán xe cá nhân sẽ thường đưa ra mức giá cao hơn các đơn vị mua bán số lượng lớn. Chính vì vậy, nếu được bạn hãy tìm mua xe cũ tại các công ty chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng cũng như giá mua tốt nhất.

Bên cạnh đó, những đơn vị uy tín sẽ đảm bảo các chính sách tốt nhất cho người mua. Bạn sẽ hoàn toàn an tâm và hài lòng về sản phẩm mình chọn cả về chất lượng lẫn giá bán xe.

Địa chỉ bán xe cũ cũng ảnh hưởng tới giá bán xe
Địa chỉ bán xe cũ cũng ảnh hưởng tới giá bán xe

Ngoài các yếu tố kể trên, giá xe cũ 7 chỗ cũng chịu sự ảnh hưởng của các yếu tố khác như: 

  • Thời điểm mua xe: Vào các thời gian cao điểm như dịp cuối năm thì mức giá xe cũ cũng tăng lên. Bởi nhu cầu mua xe cũng tăng cao, vì thế chúng được đội giá bán lên không ít.
  • Địa điểm mua xe: Bên cạnh các yếu tố kể trên, giá xe cũ 7 chỗ cũng chịu sự ảnh hưởng của điểm mua bán xe. Thường các thành phố có giá bán sẽ chênh lệch so với khu vực ngoại thành do lượng nhu cầu có phần chênh lệch.
  • Biển số xe: Biển số xe cũng được xem là yếu tố ảnh hưởng giá bán. Biển số đẹp, biển số Hà Nội hay các thành phố lớn thường có mức giá bán cao hơn các biển địa phương khác.

Trên đây chính là các yếu tố ảnh hưởng tới giá xe cũ 7 chỗ hiện nay. Giá bán có sự chênh lệch từ vài chục đến hàng trăm triệu do chịu tác động của dòng xe, loại xe, tình trạng của xe cũng như địa điểm mua xe. Bạn cần chọn cho mình địa chỉ bán uy tín để có được chiếc xe chất lượng cùng mức giá hợp lý nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *